Hành trang Be Bold

Design Key Visual và Design Social Post giống và khác?

boldcreativelab . 31/10/2023

Không ít khách hàng, các Designer của team inhouse hay thậm chí là Designer lâu năm trong Agency vẫn còn nhập nhằng giữa Key visual và Social post. 

Cả 2 đều phải có idea, đều phải wow. Vậy rồi làm cái Social post cũng lâu và mất nhiều thời gian như cái Key Visual hay sao?

Có cái social post mà khách yêu cầu “nặng đô” quá thì nó ở tầm Key Visual luôn hay sao?

Như vậy, việc gọi đúng, định nghĩa đúng về Key Visual, Social Post sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra sản phẩm đúng, phù hợp, mang lại đúng giá trị cho người làm thiết kế.

Trong talkshow “DESIGN KEY VISUAL VÀ DESIGN SOCIAL POST GIỐNG VÀ KHÁC” lần này, Bold sẽ cùng bạn giải đáp những vấn đề thế nào là một thiết Key visual đúng nghĩa. Các Designer sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu:

  • Key visual là gì? Tại sao Key visual cần thiết trong quảng cáo? 
  • Sự khác nhau giữa Key visual và social post?
  • Các dạng Key visual trong thiết kế quảng cáo: Product Key visual và Thematic Key visual
  • Làm sao để adapt Key visual thành các thành phẩm billboard, poster, banner,…?
  • Quy trình shooting Key visual gồm những gì? Các bước từ idea đến sketch và ra thành phẩm.

 Buổi talkshow sẽ có góp mặt của:

A. Đăng Khoa – Senior Art Director tại Hakuhodo S.A.C kiêm giảng viên lớp Art Director tại Bold.

Hơn 10 năm “lăn lê” từ Saatchi qua đến Hakuhodo. Anh Khoa chắc hẳn là gương mặt “lạ mà quen” đối với các học viên nhà Bold. Từ việc nhận được phản hồi tích cực của các bạn sau những buổi workshop “debut” của anh thì Bold chính thức mời gọi, ép uổng, cho ra mắt thành công “bản premium” không che những kiến thức và kinh nghiệm của anh Khoa trong lớp học Art Director mùa này.

A. Minh Nhật – Junior Art Director tại Dentsu Creative

Anh Minh Nhật là một Art Director trẻ “chuyên trị” Visual cho Social với phong cách năng động, dí dỏm cùng khí thế hừng hực của tuổi trẻ sẽ là một làn gió mới cho lớp Art bổ sung cho các bạn về Critical Thinking, kỹ năng về Art Direction cho Social, Design solution đặc trưng của Social như thế nào, từ đó xây dựng Concept và định hướng thẩm mỹ cho sản phẩm bằng Critical Thinking chứ không chỉ bằng cảm tính nghệ sĩ.

Đồng thời, đây cũng là dịp để bạn lắng nghe những chia sẻ cực kỳ thú vị về chuyện đời, chuyện nghề cùng giải đáp thắc mắc xoay quanh chủ đề Key visual nữa đó! (Kèm thêm 1 số tips debate cho khách nào muốn làm cái Social Post mà tầm cỡ Key Visual nữa nha.)

Hẹn gặp lại các bạn tại buổi Talkshow sắp tới nhé!

____
THÔNG TIN TALKSHOW:

Nội dung: Design Key visual và Design Social post có gì giống và khác nhau?
Địa điểm: Trung tâm Bold Creative Training Lab – Tòa nhà La Astoria 2, LA2.004, 383 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Tây. TP. Thủ Đức.
Thời gian: 9 AM -12 PM| Ngày 04/11/2023
Phí tham gia: 149.000 VND