Hành trang Be Bold

Kinh Đô: “Nếu có trọn một ngày dành cho Trung Thu, bạn sẽ làm gì?”

boldcreativelab . 18/09/2023

Đó là thông điệp được Mondelez Kinh Đô truyền tải trong chiến dịch gần đây nhất, nói về nỗi niềm mong ước được dành nhiều thời gian hơn cho gia đình trong ngày lễ đặc biệt này.

Cứ mỗi lần thấy trên đường bắt đầu treo những ngọn đèn lồng, đèn ông sao đủ màu, các cửa hàng bắt đầu trưng bày những hộp bánh đỏ, vàng,.. hình ảnh những chú lân, chú Cuội, chị Hằng là thấy Trung Thu sắp đến. 

Đi sâu vào tìm hiểu đời sống của người Việt, Mondelez Kinh Đô đã thực hiện một cuộc phỏng vấn hướng tới nhiều đối tượng khác nhau với chủ đề Trung Thu. Câu chuyện của mỗi người, ở mỗi bối cảnh sống khác nhau được khắc họa một cách chân thật và sâu sắc thông qua lăng kính đầy sự thấu hiểu từ những người làm truyền thông.

Đó là câu chuyện của Chị Yến – nhân viên vệ sinh môi trường, vẫn miệt mài trong công việc quét dọn vào ngày lễ Trung Thu, là một ngày làm việc chăm chỉ tại văn phòng của Quỳnh Hương – một cô gái trẻ mang trong mình nhiều hoài bão, hay chuyện “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” của Chú Bảy bán mặt nạ. 

Song song với thế giới mưu sinh nhọc nhằn của người lớn là một thế giới đầy mong ước của trẻ thơ. Sự mong chờ, khát khao có một ngày Trung Thu được ba mẹ dẫn đi chơi được kể qua đôi mắt hồn nhiên, và lời nói ngây ngô của bé Trúc Anh 6 tuổi “bố mẹ không chở con đi chơi, tại vì bố mẹ đi làm”.

Như vậy, Trung Thu trong nhịp sống hiện đại, không phải ai cũng có thời gian dành cho gia đình. Có những người cha, người mẹ vẫn phải mưu sinh vất vả, có những đứa trẻ mòn mỏi mong đợi được cha mẹ dẫn đi chơi và cũng có những người tiếc nuối những mùa Trung Thu ngăn ngắn ngủi đã qua. Đối với mỗi người, Trung Thu mang một dư vị, chất chứa một nỗi niềm riêng, với nhiều người là niềm vui, với những người khác lại là sự tiếc nuối. 

Vậy, “nếu có trọn một ngày dành cho Trung Thu, bạn sẽ làm gì?”

Câu hỏi được đặt ra cho tất cả các khách mời trong cuộc phỏng vấn, tất cả nhân vật tham gia đều mong ước có một ngày được sum vầy cùng gia đình, có một bữa cơm thân mật, dành thời gian để chơi đùa cùng con cái, ôn lại kỷ niệm,… Một khảo sát khác từ công ty NielsenIQ Viet Nam và Mondelez Kinh Đô (7/2023) cũng cho thấy 92% người Việt Nam muốn có trọn một ngày đón trung thu bên gia đình. 

Nhận thấy mong muốn có một ngày Trung Thu sum vầy của người Việt, Kinh Đô đã khuyến khích người dùng tham gia chiến dịch để bày tỏ nguyện vọng được nghỉ vào ngày lễ Trung Thu. Từ đó, nhắn nhủ tới người dùng thông điệp: Trung thu, hãy dành một ngày ở bên gia đình.

Tái bút: Bạn có để ý bao bì Kinh Đô xuất hiện ở đầu clip không? Đó là bao bì được Pulu Team – Giảng viên nhà Bold Creative Training Lab thiết kế đó nha.