Khởi Nghề - Tạo Nghiệp

NÊN HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ NGẮN HẠN HAY DÀI HẠN? THỜI GIAN BAO NHIÊU LÀ LÝ TƯỞNG?

boldcreativelab . 25/04/2024

Bạn đang ấp ủ đam mê sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế đồ họa? Bạn muốn trở thành một chuyên gia thiết kế đồ họa cho lĩnh vực quảng cáo đầy tiềm năng? Nhưng học xong thiết kế đồ hoạ thì liệu có gác bằng lại đi chạy xe công nghệ, hoặc làm sao để thiết kế của bạn vượt lên các designer khác để có giá cao? Tình cảnh Designer vào các trang nhóm cộng đồng thiết kế than vãn giá tiền thiết kế bèo bọt, đâu là lý do? Học dài hạn hay ngắn hạn để tiết kiệm thời gian đầu tư và mau chóng đi làm? 

Đây là câu trả lời của Bold Creative Training Lab bằng cách mang đến cho bạn Khóa học thiết kế đồ họa chuyên cho quảng cáo với chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu, giúp bạn chinh phục ước mơ của mình chỉ trong 4.5 tháng. Vì sao chỉ 4.5 tháng nhưng lại chuyên sâu? 

 1. Vì giai đoạn nền tảng dựa theo giáo trình đại học Kiến Trúc, Hoa Sen,…các trường chuyên về mỹ thuật, đồ hoạ. Phần này ít có trung tâm nào có được bởi đa số đối với các khoá ngắn hạn chỉ tập trung học và thực hành với công cụ.
 2. Vì giai đoạn chuyên môn, học viên lựa một môn đúng nguyện vọng, thế mạnh và nhu cầu thị trường để học chuyên sâu và rút ngắn thời gian học, đầu tư, tiết kiệm tiền bạc. 

Điểm nổi bật của Khóa học thiết kế đồ họa chuyên cho quảng cáo tại Bold Creative Training Lab

Chương trình đào tạo chuyên sâu, tinh gọn và không lan man

Bold Creative Training Lab ra mắt khóa học TKQC Cá nhân hóa theo mục tiêu đào tạo bài bản theo giáo trình của hầu hết các trường đại học trong thành phố có khoa Thiết kế đồ hoạ gồm các môn kinh điển như: nền tảng mỹ thuật, nguyên lý thị giác, ngôn ngữ màu sắc, cơ sở thiết kế. Khóa học này dành cho fresher, newbie ngành Design, chỉ tốn 4.5 tháng để xây dựng nền tảng thiết kế thật vững chắc gồm 2 giai đoạn.

Giai đoạn nền tảng: (gồm 6 lớp)

Toàn bộ về cơ sở thiết kế, nguyên lý thị giác, màu sắc, nền tảng về khối, phối cảnh đều phải được học từ đây. Người làm thiết kế quảng cáo sẽ phải học những kiến thức này để có sự cảm nhận art sau này (taste of art).

– Nguyên lý thị giác (Hình hoạ)/Nền tảng mỹ thuật gồm: 

 • Khái niệm cơ bản về hình khối, đường nét.
 • Tỉ lệ, không gian, màu sắc, vật liệu.
 • Nâng cao khả năng cảm thụ mỹ thuật, tính thẩm mỹ trong việc tạo hình.

– Visual art in design gồm:

 • Các cơ sở lý thuyết về bố cục và màu sắc, phương pháp giải quyết các bố cục cơ bản (hàng lối – đối xứng – tự do).
 • Phương pháp kết hợp hình khối, thể hiện sắc độ, màu sắc tương đồng, tương phản, tương sinh.
 • Bố cục, tỷ lệ thiết kế layout cho quảng cáo.
 • Làm quen với ý tưởng và học cách thể hiện ý tưởng từ những bài tập về mỹ thuật.
Visual in Art – Một môn học nền tảng trong lớp Thiết kế đồ họa quảng cáo ngắn hạn

– Công cụ ADOBE (AI, PS, ID) gồm:

 • Nên bắt đầu bằng AI, PTS, ID vì đây là những phần mềm phổ biến khi làm việc.
 • Tool phải vững để trình bày layout và ý tưởng quảng cáo.
Vận dụng kiến thức nền tảng vào thiết kế layout

– Fundamentals of Advertising design gồm: 

 • Kỹ thuật thiết kế layout từ cơ bản.
 • Các layout trong quảng cáo, art direction, kỹ thuật graphic design căn bản.
Học thiết kế banner – một môn học nền tảng của khoá Thiết kế đồ hoạ quảng cáo ngắn hạn

– Typography

 • Nghệ thuật về chữ, kỹ thuật về phông chữ, tạo hình.
 • Các thiết kế về kiểu chữ và quy tắc ứng dụng của chữ vào thiết kế và thực hành thiết kế layout với chữ.

Giai đoạn chuyên ngành:

Sau khi tốt nghiệp giai đoạn nền tảng, học viên sẽ được chọn 1 trong 5 bộ môn ứng với 5 chuyên môn thiết kế mà bạn muốn phát triển. 5 bộ môn này bám sát các hạng mục công việc thiết kế mà hầu như 99% các designer học thiết kế đồ hoạ ra đều phải cày job đó là: thiết kế logo, thiết kế tờ rơi leaflet, thiết kế booth cho một sự kiện,…. Cụ thể đó là các lớp: 

– Thiết kế Logo, nhận diện thương hiệu

– Thiết kế Bao bì

– Thiết kế Social Post & Digital Design

– Thiết kế Event/ Activation

– Thiết kế Promotion (POSM)

Tại sao nên học tại Bold? 

 1. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Giảng viên của khóa học đều giữ vai trò là Thạc sĩ trong các trường đại học chuyên mỹ thuật, chuyên đồ hoạ. Đồng thời, đội ngũ giảng viên cũng là những ngừoi đang đi làm vị trí cấp cao về sáng tạo trong các công ty quảng cáo đa quốc gia, có nhiều năm chinh chiến với nghề sáng tạo nên rất am hiểu những gì thị trường đang cần đối với nghề thiết kế.
 2. Phương pháp giảng dạy tập trung vào thực chiến: Khóa học áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và có thể áp dụng ngay vào thực tế công việc.
 3. Học tập trong môi trường sáng tạo: Bold Creative Training Lab là môi trường học tập sáng tạo, năng động, nơi học viên có thể thỏa sức “bung lụa” ý tưởng cùng nhau và học hỏi từ những người đi trước.
 4. Cam kết đầu ra: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến như Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign, v.v.; có khả năng thiết kế các ấn phẩm quảng cáo, banner, website, v.v.; và tự tin ứng tuyển vào các vị trí thiết kế trong các công ty quảng cáo, truyền thông. Ngoài ra, học viên được bảo hành kiến thức trọn đời và được hỗ trợ kết nối tuyển dụng đến các thương hiệu lớn, các công ty quảng cáo,…

Ai phù hợp với Khóa học thiết kế đồ họa quảng cáo ngắn hạn?

 • Sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đang theo học các ngành liên quan đến thiết kế, mỹ thuật.
 • Các bạn trái ngành muốn chuyển hướng sang lĩnh vực thiết kế đồ họa, muốn rút ngắn thời gian học tối đa, nhanh chóng ra nghề.
 • Cá nhân yêu thích thiết kế đồ họa và muốn theo đuổi con đường sự nghiệp trong các Agency quảng cáo.

Vậy nên, việc học thiết kế ngắn hạn hay dài hạn còn phải tuỳ thuộc vào thời gian và tiền bạc bạn muốn tiêu tốn bao nhiêu cho việc học thiết kế. Tuy nhiên, Bold khẳng định chỉ với 4.5 tháng bạn hoàn toàn có thể trở thành một Designer chắc nghề, tự tin ứng tuyển vào các công ty lớn.